Công bố: Phương pháp mới làm sạch nước nhiễm phèn

Định nghĩa về nước nhiễm phèn

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nước nhiễm phèn, bởi nó phụ thuộc vào độ đặc trưng của từng địa phương, tùy từng cách hiểu của từng người. Thông thường, nước nhiễm phèn khi chúng ta nếm sẽ có vị chua, khi giặt quần áo trắng sẽ có hiện tượng bị ố vàng, những đồ đạc hay vật dụng sinh hoạt trong nhà có hiện tượng đóng cặn như các đường ống dẫn nước, thiết bị đun, nấu, nướng… Nếu như bạn để nước qua 24h sẽ thấy nước bốc mùi tanh, hôi. Những đặc điểm này cho thấy nguồn nước của gia đình bạn không chỉ nhiễm phèn mà còn nhiễm vượt mức cho phép ít nhất gấp 5 lần trở nên.

nguon-nuoc-nhiem-phen(1)

Nguồn nước nhiễm phèn nặng

>>> Ứng dụng than tre hoạt tính trong ngành công nghiệp

>>> Công dụng cát thạch anh lọc nước như thế nào?

>>> Ứng dụng than tre hoạt tính trong nông nghiệp như thế nào

>>> Ưu điểm của thiết bị lọc nước sinh hoạt

Phương pháp mới làm sạch nước nhiễm phèn như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp làm sạch nước nhiễm phèn khác nhau, mỗi một khu vực đều có những biện pháp xử lý nước khác nhau, điển hình như kết quả công bố phương pháp xử lý nước nhiễm phèn sắt bằng oxy không khí của các nhà khoa học thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

” Việc sử dụng oxy trong không khí để xử lý nước là một phương pháp mới tại Việt Nam. Khi sử dụng phương pháp này, chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng nước này để nấu ăn và sinh hoạt thông thường”. – Theo Ths Trần Tuấn – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và kiểm định chia sẻ.

>>> Tác hại của 24 tạp chất kim loại nặng có trong nước – p2

>>> Những lưu ý quan trọng khi chọn mua một máy lọc nước

>>> Cảnh báo khi dùng nước nhiễm Clo

Ngay sau công bố của các nhà khoa học, rất nhiều hộ gia đình tại huyện Phú Lộc – Thừa Thiên Huế cũng như hàng nghìn bà con khu vực Nam Trung Bộ nhanh chóng áp dụng phương pháp này để có được nguồn nước sạch sử dụng, tiết kiệm 70% so với việc sử dụng nguồn nước máy.

Để vận hành và sử dụng quy trình này, chúng ta chỉ cần bơm nước giếng vào trong bể, sau đó lắp một bộ phận bổ sung oxy không khí vào trực tiếp nguồn nước để oxy hóa sắt có trong nước (từ Fe2 thành Fe3). Nước ngầm được dẫn qua bộ phận phun dàn mưa nhằm tạo mưa rơi để loại bỏ khí CO2, nâng độ pH. Tại đây, những khí như SO2, H2S sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi nước, các tạp chất khác sẽ bị đóng cặn, kết tủa và lắng xuống đáy bể.

Ông Phượng (hơn 70 tuổi sống tại Quảng Bình) chia sẻ: ” Khi nghe bà con nói có phương pháp này là tôi về bảo thằng con rể ở cạnh nhà nó tìm hiểu và lắp đặt hệ thống này để phục vụ nguồn nước cho cả hai gia đình sử dụng. Nước giếng của nhà rất bẩn, nhiều cát, màu vàng đậm nhưng khi đi qua cái thiết bị oxy là nó trong như nước mưa hứng được”.

Theo suamayloc.com (đưa tin) 

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses