Công dụng cát thạch anh lọc nước như thế nào?

Cát thạch anh là gì? Thực ra, cát thạch anh cũng là một dạng vật liệu lọc nước được dùng phổ biến hiện nay. Do cát có hàm lượng SiO2 cao, chiếm khoảng 96 – 98% thành phần của cát. Đây là thành phần dùng để lọc nước, xử lý nước nhiễm sắt, nhiễm mangan, asen… các tồn dư kim loại nặng. Cát thạch anh có kích  thước hạt nhỏ sẽ dễ dàng tạo ra những lớp màng lọc nhằm hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt là quá trình hấp thụ Asen có trong nguồn nước.

Đặc tính kỹ thuật của cát thạch anh:

+ Hàm lượng oxit silic (SiO2) chiếm 99.4% 

+ Hàm lượng oxit nhôm (Al2O3) chiếm 0.1 %

+ Hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) luôn nhỏ hơn 0.1% 

+ Hàm lượng oxit Natri (Na2O) chiếm 0.1% 

cat-thach-anh-loc-nuoc

Những công dụng cát thạch anh lọc nước: 

+ Đây vốn là loại cát thạch anh được sử dụng nhiều trong xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình và trong các ngành công nghiệp. 

+ Là vật liệu để làm chất phụ gia xây dựng. 

+ Ngoài những tác dụng về lọc nước, loại cát này cũng tham gia vào quá trình trang trí bồn hoa, cây cảnh… để làm hài hòa và trang trí phong thủy cho ngôi nhà. 

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm: 

+ Khi bạn dùng cát thạch anh lọc nước thì cần phải kết hợp với các loại than hoạt tính, cát mangan, sỏi lọc khác để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng khác ra khỏi nước. Bởi trong nguồn nước không chỉ nhiễm một thành phần mà hầu hết các nguồn nước ỏ Việt Nam nói chung đều nhiễm phèn, sắt, mangan, magie, clo… 

+ Thường xuyên sục rửa, hoàn nguyên các loại vật liệu lọc đọng lại trên bề mặt cát nhằm mục đích hạn chế sự tắc nghẽn của đường ống dẫn nước. 

+ Thời gian sử dụng của vật liệu cát thạch anh thường khoảng 12 tháng bạn phải thay vật liệu một lần. 

Để hiểu rõ hơn về các loại vật liệu lọc nước tốt nhất hiên nay, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0966 596 908 – 04 6259 1415 để hiểu rõ hơn nhé! 

[Xem thêm]: Giới thiệu vật lọc nước mới: Than tre hoạt tính lọc nước

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses