Công nghệ RO – Thẩm thấu ngược thế hệ mới

Công nghệ RO – Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước đi đầu trong ngành lọc nước, dưới sự nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới và chính thức được công bố vào những năm 60 của thế kỷ XX.

>> Sửa máy lọc nước công nghệ RO tại nhà

Trước hết cần hiểu công nghệ RO – Thẩm thấu ngược là gì?

Ý tưởng lọc nước qua quy trình thẩm thấu ngược đã xuất hiện từ thế kỷ XVIII, bởi nhà vật lý người Pháp – thuộc viện Hàn lâm Paris, Jean – Antoine Noilett. Đây là người đầu tiên nghiên cứu và sử dụng thuật ngữ thẩm thấu ngược ( có tên tiếng anh là Reverse osmosis) vào năm 1748.

Chính ý tưởng của Jean – Antoine Noilett về hiện tượng thẩm thấu ngược bằng bàng quang đã đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời công nghệ lọc nước mới: Công nghệ lọc RO – Thẩm thấu ngược.

Thẩm thấu ngược được hiểu một cách đơn giản là một quy trình ngược lại của thẩm thấu, được mô phỏng bằng ví dụ sau:

Có một bình nước được ngăn đôi bởi màng bán thẩm thấu (semipermeable), sau đó một bên chứa nước sạch và một bên chứa dung dịch đặc hơn (ví dụ như nước muối). Thông thường, hiện tượng xảy ra là nước từ bên sạch (loãng hơn) thấm dần sang bên nước muối (đặc hơn). Đây là quá trình thẩm thấu thông thường. 

Còn thẩm thấu ngượcquá trình ngược lại quá trình trên, tức là nước từ bên đậm đặc hơn (ví dụ như nước muối ở trên) sẽ sang bên sạch hơn. 

tai-lieu-ky-thuat-ro-31-638

Qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàn, cuối cùng các nhà khoa học đã cho ra đời công nghệ RO – thẩm thấu ngược tại Mỹ, và là công nghệ lọc nước tiên tiến cho đến ngày nay. 

⇒ Như vậy, thẩm thấu ngược (RO) là quá trình tách biệt bằng màng lọc, trong đó nước chảy dọc theo bề mặt cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt (màng lọc RO) lọc dưới áp lực nước. Nước tinh khiết sẽ thấm qua màng RO và dùng sử dụng ngay, không cần qua các phương pháp khác. Nguồn nước thải sẽ được thải ra ngoài theo một đường ống dành riêng cho nước thải và tiếp tục dùng nước thải thành nước nguồn vào. 

♦ Màng RO có tác dụng gì?

Màng RO được làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.0001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau. 

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, công bố rằng: Màng RO loại bỏ từ 90-99% các tạp chất không tinh khiết, tùy thuộc vào các loại tạp chất và thành phần nguồn nước của từng vùng. 

Cho đến ngày nay, màng RO liên tục được cải tiến và cập nhật những tính năng khác thêm gấp nhiều lần, bổ sung nhiều chất liệu vượt trội hơn. Biết được tầm nhìn về ngành công nghiệp lọc nước, nhiều doanh nghiệp – tập đoàn trên thế giới đã nhanh chóng ra đời và ứng dụng công nghệ này vào nhiều ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thu hồi kim loại quý, xử lý nước thải và lọc nước sinh hoạt…

Hiện nay, do tác động của thiên nhiên và con người, nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm hơn. Con người ngày càng đòi hỏi về chất lượng nước không chỉ là nguồn nước sạch, tinh khiết nữa mà còn phải bổ sung hàm lượng khoáng chất cho cơ thể… đòi hỏi các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu ra một giải pháp tổng thể chuyên xử lý nước và nước thải – đó chính là máy lọc nước thông minh ứng dụng cộng nghệ RO – thẩm thấu ngược để phục vụ nhu cầu sử dụng cho từng gia đình, từng cá nhân. 

♥ Ưu điểm công nghệ RO – Thẩm thấu ngược thế hệ mới:

♥ Bất kỳ nguồn nước đầu vào là như nào, hệ thống xử lý nước công nghệ RO đều xử lý được tất cả các nguy cơ trong nước như virus, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, thuốc trừ sâu, thạch tín, sắt, kim loại nặng, khí độc, mùi… 

♥ Khả năng loại bỏ các chất thải trong máy RO gấp đôi so với các loại máy RO thông thường trước đây: 

+ Loại bỏ các tạp chất hữu cơ, huyền phù trong nước nhờ màng lọc than hoạt tính.

+ Loại bỏ độ cứng, hóa chất, kim loại nặng còn trong nước mà các biện pháp khác không xử lý được triệt để

+ Tạo độ mát, khử mùi khi dùng nước nhờ màng lọc nước Cacbon cuối cùng. 

+ Chuyên dùng trong lọc nước máy, nước giếng khoan đã qua lọc thô thành nước tinh khiết, uống được ngay. 

+ Loại bỏ 99% các kim loại nặng độc hại (Magie, Cacbonat, Canxi, Asen…) và các chất có hại cho sức khỏe. 

Tự động xả nước thải.

Ngừng hoạt động khi bình nước đầy (giúp gia đình tiết kiệm tối ưu chi phí điện).

♥ Máy tự động rửa màng RO trước khi lọc nước.

♥ Máy lọc nước công nghệ RO tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc (khác hoàn toàn so với các loại máy thông thường lắp ráp tại Việt Nam).

♥ Là công nghệ lọc nước dùng để sản xuất nước tinh khiết đóng chai.

Lọc nước tiểu thành nước ngọt (Điều này được các nhà khoa học Mỹ thử nghiệm bằng cách tái sử dụng – lọc lại – nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ. 

Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện rất nhiều màng RO, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn cho nguồn nước. Màng RO được gọi là “trái tim” của máy lọc nước RO. Vì vậy, màng RO có tính quyết định đến toàn bộ chất lượngtuổi thọ của máy lọc nước. 

Việc lắp đặt, sử dụng các loại máy lọc RO còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng nước đầu vào của từng vùng. Để được tư vấn, xét nghiệm mẫu nước miễn phí về nguồn nước và nên dùng máy RO nào thích hợp cho nguồn nước đầu vào của bạn, bạn hãy gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của suamayloc.com bằng số Hotline 04.6259.14.15 – 0904 585 683, nhân viên chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhanh chóng giải đáp kịp thời những thắc mắc của chính bạn và quan trọng hơn cả, cam kết đồng hành về sức sống tuổi thọ của sản phẩm. 

[Xem thêm các tin liên quan]

>> Gia đình nên dùng máy lọc nước Nano hay RO

>> Dịch vụ thay lõi lọc nước giá rẻ tại Hà Nội

>> Sửa máy lọc nước công nghệ RO tại nhà

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses