Hỏi: mua cát Mangan loại nào tốt cho lọc nước?

“Nhà tôi có sử dụng bộ lọc nước giếng khoan để sử dụng được gần 2 năm, giờ muốn mua vật liệu lọc nước như mua cát Mangan, than hoạt tính thì loại nào tốt nhất? dùng loại do Việt Nam sản xuất thì đảm bảo chất lượng không?” – Bác Thủy (Khâm Thiên – Hà Nội). 

Chào bác! Nếu gia đình bác sử dụng bộ lọc nước giếng khoan được gần 2 mà giờ mới thay vật liệu lọc nước lần đầu thì nguồn nước đầu vào cho hệ thống lọc khá tốt. Bình thường, thời gian thay thế vật liệu lọc đối với nước giếng khoan trung bình khoảng một năm, thậm chí còn ngắn hơn. Tuổi thọ của vật liệu lọc nước phụ thuộc rất lớn vào tình trạng nguồn nước đầu vào, nếu nguồn nước đầu vào là nước máy thì vật liệu lọc cần phải thay thế là khoảng 3 năm trở nên, nhưng đối với nước giếng khoan thì trung bình khoảng 2 – 3 năm. Với thiết bị của gia đình bác sử dụng thì bây giờ thay thế vật liệu lọc là phù hợp và tốt nhất. 

Theo những kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu nước của chúng tôi thì nguồn nước cung cấp cho các hộ dân ở khu vực Khâm Thiên chủ yếu là nguồn nước máy do thành phố quản lý. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều hộ gia đình còn sử dụng nước giếng khoan tại khu vực Khâm Thiên, Xã Đàn bởi do điều kiện kinh tế và sự tiện lợi từ nguồn nước ngầm này mang lại. Thực tế, nguồn nước ngầm tại khu vực quận Đống Đa khá ô nhiễm, đặc biệt là nhiễm nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, magie, canxi… Chính vì vậy, các gia đình trước khi sử dụng cần phải lọc nước, xử lý nước. 

Thay lõi lọc nước

Dịch vụ thay lõi lọc nước RO tại nhà

Chuyên cung cấp cát Mangan lọc nước tại Hà Nội

Mua than hoạt tính ở đâu giá rẻ nhất tại Hà Nội?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại, rất nhiều vật liệu lọc nước khác nhau, có những loại vật liệu được nhập khẩu nguyên hạt, nguyên bao nhưng giá cả rất đắt mà chất lượng nước sau lọc đảm bảo tuyệt đối. Tuy nhiên, ở Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây, chúng ta đã tự sản xuất ra các hạt lọc nước, vật liệu lọc nước dựa trên công nghệ tiên tiến nhất thế giới, bởi vậy giá cả của những loại vật liệu lọc nước này rất phù hợp với kinh tế thu nhập của tất cả các hộ gia đình. 

Nguồn nước giếng khoan như gia đình nhà bác Thủy đang sử dụng khá là tốt thì bác nên sử dụng các loại vật liệu lọc nước như cát mangan, than hoạt tính do chính Việt Nam sản xuất, mà chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. 

Những ưu điểm của cát Mangan Việt Nam: 

» Không cần sử dụng hóa chất và các thiết bị đi kèm như bình pha hoá chất, bơm định lượng.

» Không cần tái sinh định kỳ bằng dung dịch Permanganate như Manganese green sand.

» Vận hành đơn giản.

» Giá thấp hơn nhiều so với các loại vật liệu nhập ngoại như hạt Pyrolox, Birm hay Manganese green sand.

» Có thể đưa vào các bể lọc đang sử dụng mà không cần thay đổi cấu trúc bể.

cat-mangan

» Đặc điểm kỹ thuật cát Mangan lọc nước: 

• Kích thước hạt: 0,9-1,2mm. Dạng hạt màu nâu đen, cứng, khô rời, có góc cạnh.

• Trọng lượng: 1.400 kg/m3.

• Độ xốp: lớn hơn 65%

• pH nước đầu vào >= 7,0, thế oxy hóa khử > 700mV (đối với yêu cầu khử Mangan).

• Fe < 30 mg/l; Mn < 5mg/l.

• Vận tốc lọc: 5-12 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc lọc áp lực. Hướng lọc: từ trên xuống.

Ứng dụng của vật liệu trong lọc nước

» pH nước đầu vào >= 7,0, thế oxy hóa khử > 700mV (đối với yêu cầu khử Mangan).

» Fe < 30 mg/l; Mn < 5mg/l.

» Vận tốc lọc: 5-12 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc lọc áp lực. Hướng lọc: từ trên xuống.

» Hạt Mangan không cần tái sinh. Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 năm (tùy theo chất lượng nước nguồn) cần thay thế hoặc hoạt hóa bằng dung dịch KMnO4.

Liên hệ: 0966 596 908 – 0904 585 683 để nhận báo giá tốt nhất

 

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses