Tự khắc phục máy lọc nước không tự ngắt ngay tại nhà

Nước được mệnh danh là cội nguồn của sự sống. Nhưng không phải nguồn nước nào cũng thích hợp cho con người sử dụng, có những nguồn nước mang lại bệnh tật cho con người, có những nguồn nước lại giúp cho con người trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Bởi vậy, chúng ta cần phải biết phân biệt được nguồn nước nào thích hợp mà sử dụng chứ không thể sử dụng bừa được. 

Mỗi năm, nước ta có hơn trăm ca ngộ độc thức uống từ việc uống nước ngọt, nước có gas, cho đến việc sử dụng nguồn nước uống hằng ngày. Chính vì thế mà vai trò của chiếc máy lọc nước đã ngày một trở thành thiết bị quan trọng đối với từng hộ gia đình. 

Máy lọc nước cũng giống như những thiết bị gia dụng khác, nó vừa là thiết bị bảo vệ nguồn nước, vừa mang lại khoáng chất cho cơ thể con người. Nhưng, tuổi thọ của chiếc máy này cũng không thể đảm bảo mãi mãi được, nhất là đối với nguồn nước nhiễm bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nhanh chóng giảm xuống. 

banner doctor house

Một trong những bệnh dễ mắc phải khi sử dụng máy lọc nước Nano Geyser chính là máy chạy mãi mà không thể tự ngắt được. Vậy đâu là nguyên nhân và đâu là cách khắc phục vấn đề này? 

Một số nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước không tự ngắt:

+ Do bơm tăng áp của máy quá yếu. 

+ Adaptor yếu

+ Hỏng van cơ 

+ Tắc màng lọc

+ Lõi lọc số 1, 2 sử dụng quá thời gian định kỳ, không thay thế. 

+ Vệ sinh lõi số 3 không đúng cách… 

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có những giải pháp xử lý nước khác nhau. Nếu sau khi bạn tiến hành vệ sinh máy lọc nước đúng cách, đúng quy trình mà vẫn không thể khắc phục được thì bạn cần nghĩ ngay đến tuổi thọ của các lõi lọc đã đến thời gian thay thế. 

sua-may-loc

Sửa chữa và bảo trì máy lọc nước ngay tại nhà

Nếu máy lọc nước bị tắc ở lõi số 1, số 2 thì bạn cần thay thế linh kiện mới ngay để không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ máy lọc nước. Thông thường lõi số 3 có tuổi thọ trung bình từ 12 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào nguồn nước và lưu lượng nước sử dụng. Sau một thời gian sử dụng cần được thay thế để đảm bảo cho nguồn nước luôn sạch và đạt tiêu chuẩn.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề máy lọc nước không tự ngắt mà chúng tôi đưa ra. Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm về cách thay thế máy, hoặc sửa chữa máy ngay tại nhà thì bạn liên hệ trực tiếp đến Hotline 04 6259 1415 – 0904 585 683 để nhận được lịch sửa máy chỉ trong vòng 30 phút ngay sau khi gọi. 

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses