Tự xử lý máy lọc nước RO bị kêu

Máy lọc nước cũng giống như tất cả các thiết bị gia dụng khác, dù chúng ta có sử dụng ít hoặc nhiều thì nó cũng không thể tránh khỏi những sự cố hay hỏng hóc từ môi trường bên ngoài. Thực tế, trong một chiếc máy lọc nước thường mắc rất nhiều lỗi khác nhau như máy lọc nước tại nhà không chạy, máy lọc nước không ra nước, máy bị rỉ nước, máy có mùi lạ và máy lọc nước bị kêu tiếng ồn, to gây khó chịu cho người sử dụng. 

Vì sao máy lọc nước RO bị kêu?

Thông thường, máy lọc nước RO bị kêu là do 3 nguyên nhân chính dưới đây: 

* Nguyên nhân đầu tiên, bạn cần xem xét là máy lọc nước bị e ( bị tắc khí ). Trường hợp này rất hay gặp trong quá trình gia đình tự thay thế lõi lọc mới. Trong trường hợp này thao tác cần làm là tháo ống nối nguồn vào của lõi số 4 (Màng RO) để xả hết không khí bên trong cốc lọc ra, sau đó lắp lại máy sẽ hoạt động bình thường.

* Nguyên nhân thứ hai, khi máy lọc đầy bình áp chứa nước, máy sẽ tự động ngắt. Khi tháo nước ra sinh hoạt, lượng nước hao hụt này ( thường là 2-3 lit) thì máy sẽ tự động lọc trở lại. Lúc này bơm hoạt động ngay dưới áp suất lớn (do bình áp còn nhiều nước) nên sẽ phát ra tiếng kêu, và sẽ nhỏ dần đi. 
[Đọc thêm]:
* Nguyên nhân cuối cùng, cũng là nguyên nhân thường gặp nhất. Đó chính là do các lõi lọc nước không được thay thế thường xuyên, bụi bẩn và vi khuẩn bám trên các lõi dẫn đến bị tắc, không đủ cung cấp nguồn nước cho máy hoạt động. 
Điều này làm cho máy hoạt động nhiều hơn, bơm kêu to và lưu lượng nước sau lọc chậm. Để khắc phục lỗi này, chúng ta chỉ cần thay thế các lõi lọc nước mới cho máy. 
> Nếu như cả 3 trường hơp này đều không khắc phục được máy kêu to thì bạn nên thay thế máy bơm mới. Bạn cũng không nên tự ý thay thế máy bơm, vì đây là phụ kiện khá phức tạp cần phải nhờ những kỹ thuật viên đến kiểm tra cũng như thay thế bơm nhé. 
sua-may-loc-nuoc-kangaroo

Trung tâm Suamayloc.com luôn là địa chỉ số 1 cho mọi gia đình

Doctorhouses là một trung tâm sửa máy lọc nước giá rẻ – uy tín – nhanh chóng và có bảo hành linh kiện, phụ kiện. 
Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế, khắc phục các lỗi hư hỏng của máy lọc nước NGAY TẠI NHÀ CHỈ TRONG 30 phút, giúp cho mọi gia đình không bị gián đoạn nguồn nước trong sạch để sử dụng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điện tử, điện lạnh và đã khắc phục cho hàng ngàn khách hàng trên cả nước.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0966 596 908 – 0904 585 683 

Điện thoại: 04 6259 1415 

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses