Ứng dụng than tre hoạt tính trong ngành công nghiệp

Than tre hoạt tính được làm từ các loại được làm từ các loại tre, nứa… các cây có họ hàng với tre. Do bản tính của cây tre thân thẳng, khi đem đốt ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra than tre với các lỗ rỗng nhỏ li ti, dạng xốp, rất thích hợp trong lĩnh vực khử mùi, làm sạch không khí.

Ở trong nhiều bài viết trước, chúng tôi cũng đã nêu rõ đặc điểm, cấu tạo của than tre hoạt tính. Nhưng vài ngày trở lại đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi về việc ứng dụng than tre hoạt tính trong ngành công nghiệp là như nào? Than tre hoạt tính có tác dụng gì trong ngành công nghiệp… hoặc các câu hỏi tương tự như thế.

Nhằm giải đáp các thắc mắc cho khách hàng cũng như hỗ trợ thêm những kiến thức bổ ích về than tre hoạt tính, sau đây chúng tôi xin đưa ra các tác dụng của than tre hoạt tính trong ngành công nghiệp nói chung.

than-tre

Than tre hoạt tính dạng ống

[Đọc thêm]:

Ứng dụng than tre hoạt tính trong nông nghiệp như thế nào ?

Giới thiệu vật lọc nước mới: Than tre hoạt tính lọc nước

Giới thiệu chi tiết về những vật liệu lọc nước tốt nhất hiện nay

Ứng dụng than tre hoạt tính trong ngành công nghiệp

Thực chất, không phải than tre hoạt tính đều ứng dụng được hết các ngành công nghiệp mà nó chỉ sử dụng trong ngành xử lý nước thải công nghiệp, khử mùi trong các khu chế xuất thực phẩm, xử lý nước công nghiệp…(trong lĩnh vực xử lý chất lỏng (79%) và chất khí (21%). 

* Đối với lĩnh vực xử lý nước nói chung

+ Than tre hoạt tính là một vật liệu lọc nước và có tác dụng làm sạch các tạp chất hữu cơ, tạp chất kim loại năng, các chất lơ lửng có trong nguồn nước. 

+ Bên cạnh đó, than còn có tính năng khử vị và mùi lạ trong nước do sắt, clo, mangan gây nên. 

+ Khi nguồn nước đi qua vật liệu lọc nước này thì lập tức các phân tử hữu cơ sẽ được giữ lại trong bề mặt than. Ngoài ra, than còn loại bỏ được các trứng, sán, ấu trùng, vi khuẩn nhiễm trong nước…

* Đối với lĩnh vực khử mùi

Việc sử dụng than hoạt tính trong lĩnh vực khử mùi đã được nhiều nước trên thế giới ứng dụng từ thế kỷ XIX. Về cơ bản, than hoạt tính được sử dụng khử các mùi hôi tại các khu chăn nuôi, khử mùi hôi tanh tại các khu chế xuất thực phẩm, thủy – hải sản…

Bên cạnh đó, khi chúng ta ứng dụng than tre hoạt tính trong gia đình thì bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với chúng. Chúng giúp chúng ta khử các mùi hôi từ tủ quần áo, khử mùi nấm mốc, hút ẩm trong các tủ quần áo, khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, phòng ăn…

Đây là 2 lĩnh vực hiện nay ứng dụng than tre nhiều nhất trong ngành công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn về vật liệu lọc này, thì không sao cả, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số Hotline dưới đây nhé. Chúng tôi vốn là trung tâm chuyên về lọc nước, xử lý nước có gần 10 năm kinh nghiệm. Vì vậy, ngay tại kho, luôn luôn có các vật liệu lọc chuyên dụng nhất để phục vụ cho ngành công nghiệp lọc nước. 

Liên hệ 0966 596 908 – 04 6259 1415 để biết thêm chi tiết. 

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses