Vệ sinh máy lọc nước Nano Geyser đúng cách

Máy lọc nước Nano thương hiệu GEYSER có xuất xứ từ Nga với công nghệ được thiết kế từ những năm 90, sau đó được tất các nhà máy lọc nước khác sao chép. Tuy nhiên, chính thiết bị lọc GEYSER đã mở ra một kỷ nguyên mới về lọc nước.

Các kết quả về nguồn nước sau khi được lọc bằng thiết bị lọc GEYSER được khẳng định bởi nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học độc lập: Viện nghiên cứu khoa học Pasteur thuộc Viện hàm lâm khoa học LB Nga, Viện hàm lâm y học quân sự trường đại học quốc gia Viên, Well Corporation (Nhật Bản), Viện y học thẩm mỹ quốc tế và nhiều cơ quan khác.

Trong thiết bị lọc sử dụng tất cả các phương pháp làm sạch nước như: lọc cơ học, trao đổi ion, hấp thụ và diệt khuẩn bằng bạc. Vì vậy, máy lọc nước Nano Geyser lọc sạch nước trên cơ chế lọc, hấp thụ, trao đổi ion nhờ quá trình tiếp xúc bề mặt vật liệu và phân tử nước đi qua. Các chất ô nhiễm được giữ lại và vi khuẩn bị tiêu diệt trên bề mặt vật liệu lọc.

Vệ sinh định kỳ các lõi lọc của máy lọc nước không những kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, mà đặc biệt còn giúp làm sạch, loại bỏ các chất bẩn, cặn bã có trong nước, chất ô nhiễm bám trên bề mặt lõi lọc giúp làm tăng tuổi thọ lõi lọc và tăng hiệu quả lọc sạch nước.

Cách vệ sinh máy lọc nước NANO GEYSER

Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng máy lọc nước nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh định kỳ máy lọc nước và hoàn nguyên các lõi lọc trong máy lọc nước Nano Geyser. Bộ phận chăm sóc khách hàng của An Đạt Phạt đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, hòm thư về thắc mắc làm sao vệ sinh và hoàn nguyên các lõi lọc nước trong máy lọc nước Nano Geyser đúng cách, đúng quy trình để tăng tuổi thọ cho máy, cũng như làm sạch nguồn nước?

Tùy từng gia đình có nhu cầu sử dụng dòng máy Nano Geyser 3 cấp, 4 cấp, 5 cấp, 6 cấp, 7 cấp… Sau đây, An Đạt Phát xin được hướng dẫn cách vệ sinh và hoàn nguyên các lõi lọc chính trong máy lọc Nano Geyser:

>>> Dịch vụ thay thế lõi lọc nước Nano Geyser

(1) – Đối với “trái tim” của máy Nano: Lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon được coi là “trái tim” của máy lọc Nano Geyser, có kích thước lọc siêu nhỏ với cơ chế lọc theo quy trình 4 trong 1: lọc cơ học, hấp thụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn. Lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virut, lọc sạch cơ học khử các chất ô nhiễm hòa toàn trong nước và độ cứng dư thừa, giúp làm mềm nước chống đóng cặn khi đun nước.

Vậy cách vệ sinh cho “trái tim” của máy Nano như thế nào?123

Vệ sinh lõi lọc Aragon theo định kỳ 3 tháng một lần, người dùng máy lọc nước Nano Geyser nên tháo lõi Aragon ra dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm rửa bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong giấm hoặc chanh trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng. Sau khi ngâm xong, tháo tất cả các lõi lọc ra, lắp trở lại lõi Aragon vào và xả với nước sạch khoảng 30 phút cho sạch hết độ chua của giấm và chanh. Tiếp theo gắn các lõi lọc khác vào lại và sử dụng bình thường. 

(2) – Đối với lõi lọc Cation 
Lõi Cation máy lọc nước Nano Geyser

Loi Cation may loc nuoc Nano Geyser

Lõi lọc Cation trong các máy lọc nước Geyser có khả năng hoàn nguyên để sử dụng với chất lượng tốt gần như ban đầu. Hoàn nguyên lõi lọc là quá trình làm sạch lõi lọc để lõi trờ lại trạng thái ban đầu với khả năng lọc nước tốt hơn. Lõi lọc Cation được sử dụng để trao đổi ion, các chất ô nhiễm hòa tan trong nước, làm mềm nước, cân bằng ion, khoáng chất, PH trong nước.

Cách vệ sinh lõi lọc này đơn giản và hiệu quả nhất là dùng muối ăn thông thường (định kỳ 3 tháng 1 lần). Trước hết, cần tháo lõi lọc Cation trong máy lọc nước Nano ra lau chùi bên ngoài bằng vải mềm, sau đó ngâm lõi lọc vào dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10% trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút. Sau khi ngâm xong, bạn tháo hết các lõi lọc còn lại ra, lắp trở lại lõi lọc Cation vào máy và xả nước khoảng 30 phút cho hết vị mặn của nước muối là được. Lắp tất cả các lõi trở lại sử dụng bình thường.

(3) – Lõi lọc Than hoạt tính
Lõi Than hoạt tính máy Nano Geyser

Loi than hoat tinh Nano Geyser

Trong máy lọc nước Nano Geyser, than hoạt tính được sử dụng loại bỏ ino kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, clo dư, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước. Sau một thời gian từ 6-9 tháng, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào ô nhiễm nhiều hay ít các khoảng không gian rộng trong cấu trúc bề mặt của than sẽ bị lấp đầy dần và không thể hấp thụ thêm được. Bạn cần vệ sinh từ sau 3-6 tháng (tốt nhất là 03 tháng) sử dụng hoặc khi thấy nước hơi ngang hay có mùi nên vệ sinh lõi lọc.

Cách làm: Mở lõi lọc, dùng bàn chải mềm vệ sinh bên trong miệng lõi và dưới đáy lõi, trung bình khoảng 6 tháng nên thay lõi lọc mới.

Ngoài ra, đối với các dòng máy 6 cấp, 7 cấp, 8 cấp… có thêm các lõi tạo vị, tạo khoáng như T33i, T33 CA, T33 sliver thì không cần phải vệ sinh lõi, tuy nhiên sau khi sử dụng được 01 năm thì nên thay thế 1 lần.

Đối với các lõi tạo khoáng, tăng tính kiềm như Akaline, KDF thì trong thời gian sử dụng 36 tháng phải thay thế lõi lọc mới.

Comments are closed.

Thay bình lọc nước By Doctorhouses